Trang tin - Cô học trò đam mê môn tiếng Anh

Hôm nay, ngày 30/5/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN

Học sinh  
Kinh nghiệm học (8/10/2014)
  Cô học trò đam mê môn tiếng Anh
 

Cô học trò đam mê môn tiếng Anh

Huỳnh Ánh TuệKhông chỉ học giỏi toàn diện 9 năm liên tục, em Huỳnh Ánh Tuệ – Học sinh lớp 10D1 Trường THPT Hoàng Diệu còn đạt thành tích rất ấn tượng trong cuộc thi môn tiếng Anh như: giải nhất Olymic tiếng Anh cấp tỉnh, và trong cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi tiếng Anh năm học 2014 – 2015 mới đấy em đạt được giải nhì và được tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc. Em Huỳnh Ánh Tuệ cho biết chìa khóa dẫn đến thành công là tinh thần tự học, tự nghiên cứu là chính…

Huỳnh Ánh Tuệ có vẻ ngoài nghiêm nghị, ít nói, thế nhưng ẩn sau đó là sự thông minh, hoạt bát và trông chững chạc hơn so với tuổi 16. Sinh ra trong một gia đình có 3 chị em, ba mẹ đều bận bịu mua bán nên từ nhỏ Ánh Tuệ đã sớm có tính tự giác học tập, Em học giỏi toàn diện, và là một học sinh xuất sắc trong suốt những năm học qua, đặc biệt em rất có khiếu môn tiếng Anh. Lúc đầu mục đích chỉ là tìm hiểu những từ vựng thông thường để có thể xem phim hoạt hình, lâu dần em đam mê tiếng Anh lúc nào không hay và tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Việt. Đối với không ít học sinh, tiếng Anh là một môn học khá khó, bởi đòi hỏi học sinh phải có nhiều tố chất như: có trí nhớ tốt, kiên trì và sự say mê nhất định…thế nhưng tất cả những tố chất này Ánh Tuệ đều có và phát huy rất tốt ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết; cũng bởi quá đam mê nên Ánh Tuệ học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Trong quá trình học tập, em tự học là chủ yếu cùng với sự bồi dưỡng của thầy cô và gặt hái nhiều thành tích khá ấn tượng như giải nhất Olympic tiếng Anh cấp tỉnh. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Hoàng Diệu em đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh và được chọn vào học lớp tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu.

Theo Ánh Tuệ để học tốt môn tiếng Anh thật sự không khó, nhưng điều quan trọng nhất là phải thật sự yêu thích, và phải tự tìm hiểu, chỉ có tự học mới giúp nhớ lâu. Mặt khác phải chăm chỉ đọc sách, mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với thầy cô bạn bè để rèn kỹ năng nói, và sưu tầm xem các bộ phịm, chương trình tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe nói.

Một trong những điểm nổi bật ở em Huỳnh Ánh Tuệ là khả năng tự học, ngoài giờ học ở lớp, em dành nhiều thời gian để nghiên cứu sưu tầm thêm từ sách báo và Internet. Đối với những bài tập khó, em giải đi giải lại nhiều lần đến khi thuần phục mới thôi, nhờ vậy kiến thức  tiếp thu được sẽ khắc sâu hơn. Không chỉ học tốt môn Tiếng Anh, em còn học tốt ở các môn tự nhiên, trong năm học 2013 – 2014, Ánh Tuệ còn đạt giải nhì trong Cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh.

Học giỏi, nhưng không ỉ lại, em rất hòa đồng với bạn bè, sẵn sàng chia sẽ khó khăn với các bạn trong lớp và gương mẫu vận động các bạn cùng tham gia các hoạt động, phong trào do nhà trường đề ra. Là cán sự bộ môn tiếng Anh, Ánh Tuệ luôn có nhiều sáng tạo trong học tập giúp các bạn cùng học tốt môn tiếng Anh, được thầy cô và bạn bè trong lớp quý mến, tin tưởng.

Tự tin vào khả năng của mình và bình tĩnh trước những đề tài khó đã giúp em Huỳnh Ánh Tuệ liên tiếp đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi, đặc biệt trong năm học này em được chọn vào đội tuyển môn tiếng Anh của trường, không phụ lòng mong đợi của thầy cô, bạn bè Ánh Tuệ đã xuất sắc đạt được giải nhì, đây là thành tích rất đáng tự hào đới với một học sinh lớp 10. Kết quả này còn là tiền đề, khích lệ em tiến xa hơn trên con đường học tập cũng như gặt hái nhiều thành tích ở môn tiếng Anh.

 

Lê Vũ (Đài truyền thanh TPST)

 

Nguồn tin: BBT
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 Cách làm bài thi môn tiếng Anh (22/3/2011)
 Biết tự lượng sức mình ở từng môn (22/3/2011)
 Không học ôm đồm (22/3/2011)
 Ôn tập môn Vật lý: Ba điều cần nhớ (22/3/2011)
 11 mẹo nhỏ giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn ! (22/3/2011)
 
Tin cũ hơn
 Để môn Lý phải... sợ ta! (22/3/2011)
 Mẹo học nhanh, nhớ… dai (22/3/2011)
 Bí quyết thủ khoa: Chỉ học ở sách cách giải quyết vấn đề (22/3/2011)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu