Trang tin - Bài Tri Ân Về Cha Mẹ (Nguyễn Minh Thành – 12A3)

Hôm nay, ngày 4/6/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN

Học sinh  
Bài viết hay (9/2/2014)
  Bài Tri Ân Về Cha Mẹ (Nguyễn Minh Thành – 12A3)
 

Gửi Mẹ thân yêu!

Mẹ ơi, con trai của mẹ đây. Mới ngày nào con còn là một thằng nhóc ham chơi, hay đòi quà mẹ mỗi khi đi chợ, hay trốn nhà đi chơi game. Thì mẹ ơi! Con giờ đây đã là một thanh niên 18 tuổi đang chuẩn bị cho kì thì tốt nghiệp và kì thi vào Đại Học sắp đến.

      Nhớ ngày nào con bở ngỡ ra đường và nấp sau lưng mẹ, thì giờ đây con đã trưởng thành và sắp bước vào đường đời – Con đường mà mẹ dành trọn nó cho chúng con.

      Nhờ có me mà trong suốt 18 năm qua, con được ăn, được học, được chơi. Mẹ dạy dỗ con nên người và chấp cho con đôi cánh đến trường. Công ơn của mẹ con không biết làm sao mới có thể trả hết được.

      Mẹ à! Đây là lần đầu tiên con viết thư cho mẹ. Chắc cũng do gia đình ta rất ngại bày tỏ tình cảm với nhau nên đôi khi ta không biết được những sự quan tâm của chúng ta dành cho nhau. Nên bức thư này là tất cả tình cảm của con và nhưng gì con cảm nhận được về mẹ trong suốt 18 năm qua.

      Mẹ cho con một cuộc đời tươi đẹp và dạy con cách để giữ nó. Mẹ cho con khối óc và hướng dẫn con cách sử dụng cho hoàn hão. Mẹ lại cho con trái tim và dạy con cách yêu thương người khác. Mẹ cho con tâm hồn để con có thể cảm nhận được cuộc sống xung quanh. Mẹ à! Con yêu mẹ nhiều lắm. Nhưng tình yêu của con không là gì so với tình cảm của mẹ dành cho chúng con. Nếu con yêu mẹ 1 thì mẹ yêu con đến tận 10. Không gì có thể sánh bằng tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cả.

      Mẹ đã dành cả cuộc đời mình vì chồng và những đứa con của mình. Mẹ là một người phụ nữ cứng rắn, là mặt trời để soi sáng đường con đi. Con rất ít khi thấy mẹ khóc. Con còn nhớ lúc lên 11, vì mê game mà con đành lòng ăn cắp tiền của mẹ để đi chơi. Khi mẹ biết, mẹ đánh con rất nhiều, rất nhiều. Nhưng lúc đó đầu óc con đang bị lấn áp bởi cái tình ham chơi nên con không cảm nhận được gì cả. Cũng trong năm đó, con lại tiếp tục ăn cắp thêm một lần nữa. Và lần này mẹ đánh con nhiều hơn. Nhưng, đó không phải là điều con bận tâm nhất. Điều làm con chú ý nhất đó chình là mẹ đang khóc. Đó là lần đầu tiên con thấy mắt mẹ đẫm lệ. Tim con như vỡ òa, đầu óc con đang bị dày xé bới sự hối hận của mình. Lần thứ 2 con thấy mẹ khóc đó là khi cãi nhau với cha. Cha con là một người giỏi dang, là một người chồng, người cha tốt. Nhưng đó là trước khi cha mất việc làm. Tự khi mất việc, cha sinh ra cờ bạc, rượu chè, … Thấy mẹ khóc, con thương mẹ lắm, và đó chính là động lực để con cố gắn học để sau này làm một người mà mẹ có thể yên tâm.

      Con nhớ mãi không quên những trận đòn nhừ tử mà mẹ cho con. Hay những lần mẹ mắng con xối xả. Cũng có lần con cãi lại mẹ, cãi rất lớn tiếng là đằng khác. Con xin lỗi mẹ, mẹ ơi! Xin mẹ bỏ qua những lỗi lầm mà con gây ra, bỏ qua tất cả nhưng lần con gông cổ cãi lại mẹ, những lần làm mẹ lo lắng. Con xin lỗi mẹ vì mẹ luôn cho con nhưng gì tốt đẹp nhất trên thế gian này mà một lúc vô tình con đã không biết.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ,

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gày cha che chở cho con”

      Bài thơ ấy làm cho con yêu thương mẹ nhiều hơn. Nhưng việc mẹ làm cùng với bài thơ đó chính là động lực cho con để con vươn lên trong học tập. Con đang trong thời điểm quyết định của cuộc đời mình và con biết mẹ đang đặt rất nhiều kì vọng vào con. Con xin hứa sẽ chắc chắn đỗ kì thi tốt nghiệp  và Đại Học thì con sẽ hết sực cố gắn để cho mẹ tự hào. Tất cả những gì con muốn nói đều đã nói hết rồi, con cũng không biết phải nói them gì nữa, lời cuối cùng con muốn nói đó là mong mẹ sống thật tốt nhé. Con muốn mãi mãi là một đứa con bé bỏng mà mẹ che chở ngày nào. Dù sau này trên đường đời có lúc nào con té ngã thì con sẽ mãi nhơ đến mẹ, người đã ban cho con cuộc sống.

Con Yêu Mẹ Nhiều Lắm                                                                   

Mẹ Là Tất Cả Đối Với Con                                                                                                                      

Con Trai Của Mẹ

Nguồn tin: Đoàn trường
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 Bài viết về "Dạy học tích hợp" (11/9/2015)
 TỪ BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC (13/5/2013)
 Cảm ơn cô giáo, người phụ nữ đặc biệt của đời con (10/11/2015)
 MƯỜI LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY (30/8/2015)
 SỐNG CHỦ ĐỘNG VÀ TỰ TIN (13/5/2013)
 
Tin cũ hơn
 TUỔI 18 VÀ NHỮNG GÌ TÔI HỌC ĐƯỢC Mạch Ngọc Thuý 12a1 ( giải nhất) (9/2/2014)
 Những dòng chữ con hằng mong muốn mẹ nghe được (Lý Thị Tú Quyên - 12d1) (9/2/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu