Trang tin - TỪ BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC

Hôm nay, ngày 29/5/2022          Trang chủ  | Thư viện ảnh  | Sổ sách điện tử | ĐK nhập học K10 | Học và kiểm tra online | OLM 1  | OLM 2 

Học sinh  
Bài viết hay (13/5/2013)
  TỪ BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC
 

TỪ BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC

Một quyển sách đã viết: “Cuộc sống dừng lại khi tâm trí bạn toàn những suy nghĩ tiêu cực”. Cuộc sống sẽ trở nên đa sắc màu hơn nếu bạn không ngừng hy vọng và nghĩ về nó theo một chiều hướng tích cực. Và thật không đơn giản để đạt dược mục đích sống nếu tâm trí ta chỉ toàn những suy nghĩ tiêu cực.

Thật vậy, không có một định nghĩa nào cho rằng “những suy nghĩ tiêu cực” là nền tảng của cuộc sống cả. Từ mọi lĩnh vực trong cuộc sống, học tập hay làm việc, lao động chân tay hay lao động tư duy đều cần lắm những ý chí, những suy nghĩ tích cực. Nó giúp ta tự tin hơn để thực hiện ước mơ, hướng đến thành công trong cuộc sống, song không phải ai cũng hiểu và làm được điều ấy.

“Những suy nghĩ tiêu cực” là những suy nghĩ đối lập với sự tiến bộ, tự hạn chế khả năng của bản thân về một hay nhiều lĩnh vực nào đó trong cuộc sống. Những suy nghĩ “tiêu cực” làm cho ta thiếu tự tin để nổ lực đạt được mục đích của mình.

Là học sinh, có lẽ ta đã bắt gặp không ít những biểu hiện của những suy nghĩ “tiêu cực”. Một bạn học sinh ấy, khi bước vào môi trường giáo dục mới, gặp chút trở ngại bị điểm kém, thế là bạn ấy trở nên tuyệt vọng, cho rằng thành tích học tập của mình sẽ xếp vào những hạn cuối lớp. Suy nghĩ ấy làm cho bạn học sinh mất hẳn niềm tin, niềm say mê học tập. Không còn ý chí phấn đấu học tập nữa. Chỉ một mẫu chuyện nhỏ đã làm cho ta thấy rõ tác hại của những suy nghĩ tiêu cực.

Thật ra, cuộc sống không toàn mang những khía cạnh tiêu cực như ta đã nghĩ. Nó sẽ trở nên tươi đẹp hơn nếu ta suy nghĩ về nó theo hướng tích cực. Bên cạnh đó, Những suy nghĩ tích cực cũng góp phần hoàn thiện bản thân mỗi chúng ta.

Bản thân tôi cũng đã từng va vào những suy nghĩ “tiêu cực” để suýt nữa đánh mất cả tương lai của mình. Thật may mắn, tôi đã kịp thời lấy lại niềm tin, ý chí để phấn đấu vươn lên học tập.

Tóm lại, những suy nghĩ tiêu cực luôn là hình bóng của ai thất bại. Nuôi dưỡng cho mình một ước mơ, nổ lực thực hiện ước mơ đó sẽ giúp con người đạt được mục đích sống của mình, tự hoàn thiện bản thân về mọi mặt.

Tình huống: Sau kì kiểm tra tập trung, bạn của bạn bị điểm thấp và phải đứng lên trong buổi chào cờ với sự cười nhạo của mọi người. Bạn sẽ khuyên bạn ấy như thế nào?

Nguồn tin: Sưu tầm
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 Bài viết về "Dạy học tích hợp" (11/9/2015)
 TỪ BỎ NHỮNG SUY NGHĨ TIÊU CỰC (13/5/2013)
 Cảm ơn cô giáo, người phụ nữ đặc biệt của đời con (10/11/2015)
 MƯỜI LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY (30/8/2015)
 SỐNG CHỦ ĐỘNG VÀ TỰ TIN (13/5/2013)
 
Tin cũ hơn
 Cảm ơn cô giáo, người phụ nữ đặc biệt của đời con (10/11/2015)
 MƯỜI LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH MỖI NGÀY (30/8/2015)
 SỐNG CHỦ ĐỘNG VÀ TỰ TIN (13/5/2013)
 Thơ: "Hoàng Diệu Mái Trường Em" (28/8/2015)
 Khi tôi 18 ( Đoàn Thảo Vy 12a2 – giải nhì) (9/2/2014)
 NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ (13/5/2013)
 Bài Tri Ân Về Cha Mẹ (Nguyễn Minh Thành – 12A3) (9/2/2014)
 TUỔI 18 VÀ NHỮNG GÌ TÔI HỌC ĐƯỢC Mạch Ngọc Thuý 12a1 ( giải nhất) (9/2/2014)
 Những dòng chữ con hằng mong muốn mẹ nghe được (Lý Thị Tú Quyên - 12d1) (9/2/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi TN.THPT

Thí sinh thi TN.THPT

KTHK TA(Listening)

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu