Trang tin - Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Diệu lần thứ VI

Hôm nay, ngày 31/10/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN | Thi đua cờ đỏ

Đoàn thể  
Công đoàn (22/3/2014)
  Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Diệu lần thứ VI
 

Chiều ngày 01-9, được sự chấp thuận của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và Công đoàn cấp trên, Công đoàn trường THPT Hoàng Diệu đã tổ chức đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VI- nhiệm kỳ 2012-2014.

Đến dự đại hội, về phía công đoàn cấp trên có ông Hầu Vĩnh Thọ, Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT Sóc Trăng; về phía nhà trường có ông Võ Minh Hoàng, Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Hữu Mệnh, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu cùng tất cả các đồng chí Đoàn viên công đoàn nhà trường.

Báo cáo tại đại hội đã nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2010-2012, Công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Diệu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn kết hợp với BGH đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, đây là một nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn; thực hiện đầy đủ mọi chế độ chính sách cho CB - GV - NV đặc biệt là lương mới, chi trả giờ phụ, phụ cấp thâm niên...; triển khai đầy đủ các văn bản của ngành như nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, tinh giảm biên chế...Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo và lao động trong ngành. Công đoàn cũng tạo nguồn vốn cho các Đoàn viên phát triển kinh tế gia đình, thông qua  việc xây dựng các loại quỹ như Quỹ trợ vốn không lãi; Quỹ tương tế,...Công đoàn từng bước tiếp xúc với đoàn viên để nắm và tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, nhất là những trường hợp khó khăn để tham mưu với Ban Giám Hiệu nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên trong giảng dạy và trong công tác. Thực hiện chế độ Bảo hiểm Xã Hội cho tồn hội đồng sư phạm, công đoàn vận động trường mua bảo hiểm tai nạn cho toàn thể CB - GV - NV với mức 97.000đ/1 người với tổng số tiền trên 24,6 triệu đồng. Tổ chức vui chi, tặng qùa trung thu cho các con giáo viên với tổng số tiền khoảng 4,5 triệu đồng; tặng quà thầy cô người dân tộc Khmer nhân ngày lễ Đolta, tết chol- thnăm -thmay với số tiền 2,4 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn cũng khen thưởng con CB - GV - NV có thành tích tốt trong học tập với tổng số tiền trên 6 triệu đồng. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CB-GV-CNV được quan tâm chu đáo...

Công đoàn cũng vận động 8.164.000đ ủng hộ đồng bào Nhật Bản bị động đất, sóng thần và gần 14 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo; ủng hộ quỹ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ 3 triệu đồng; ủng hộ quỹ xây dựng trung tâm điều dưỡng trẻ em chất độc da cam 1,5 triệu đồng; ủng hộ cuộc vận động" Tấm lưới nghĩa tình" được 675.000đ.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cũng được quan tâm. Công tác tham gia bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề nghiệp  cho nhà giáo nhằm đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. Tạo mọi điều kiện các thầy cô chưa đủ chuẩn học để đạt chuẩn. Công đoàn phối hợp tổ tin học hướng dẫn cho hơn 40 thầy cô ứng dụng các phần mềm hỗ trợ trong việc soạn giảng.

Với phong trào thi đua hai tốt, Công đoàn phối hợp với nhà trường đẩy mạnh phong trào "Dạy tốt, Học tốt". Kết hợp với việc phát động các tiêu chí thi đua của ngành đặc biệt là  phong trào xây dựng " Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Vận động thực hiện "Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục" với 100 % thành viên trong nhà trường đăng ký thực hiện, không ai vi phạm. Cuối năm học 2010 -2011 trường THPT Hoàng Diệu được công nhận đạt chuẩn danh hiệu" Trường học thân thiện , học sinh tích cực" của GĐ Sở GD&ĐT. Đầu năm 2012, trường THPT Hoàng Diệu được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao bằng công nhận "Trường đạt chuẩn quốc gia".

Trong nhiệm kì vừa qua, kết nạp thêm 7 Đoàn viên công đoàn, 7 Đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng.

Phối hợp với Chính quyền và các tổ chức Đoàn thể Tổ chức các chuyến tham quan học tập kinh nghiệm trường THPT Huyện Đầm Dơi, THPT Hồ Thị Kỷ (tỉnh Cà Mau), trường THPT Lê Quý Đôn (tỉnh Long An), trường THPT Thủ Khoa Nghĩa (tỉnh An Giang). Tổ chức tham quan Đảo khỉ, biển Cần Giờ (TP. HCM). Công đoàn nhà trường còn phối hợp với Đoàn thanh niên giao lưu kết nghĩa các trường trong địa bàn TP Sóc Trăng.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt các mặt hoạt động, góp phần vào sự thành công chung của nhà trường.

Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2012-2014, hoạt động của Công đoàn nhà trường được xác định như sau: Phối hợp với chính quyền đồng cấp kiểm tra giám sát và kiến nghị những chính sách hiện hành đối với nhà giáo, Công đoàn phối hợp với chính quyền triển khai, thực hiện, kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách cho nhà giáo; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của thầy cô, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống Đoàn viên. Tạo các nguồn vốn cho các Đoàn viên phát triển kinh tế gia đình, thông qua việc xây dựng các loại quỹ như Quỹ trợ vốn không lãi, Quỹ tương tế,...Tiếp tục tổ chức phát vay, vay vốn ngân hàng cho CB-GV-CNV; Quan tâm về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho CB-GV-CNV.

Cùng với chính quyền, mở rộng phong trào thi đua "Hai tốt". Trong năm học 2012-2013, phấn đấu có 100% CB-GV-CNV đăng ký đạt danh hiệu lao động tiên tiến, CĐV xuất sắc; 100% tổ đăng ký tổ lao động giỏi, tổ công đoàn vững mạnh; 100% cán bộ quản lí, đăng ký và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp; 60% tổ đăng ký đạt tập thể lao động xuất sắc; 100% cán  bộ CĐ đăng ký danh hiệu CB-CĐ xuất sắc; 100% CB-GV-CNV đăng ký cuộc vận động "nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục"; 100% CB-GV-CNV đăng kí đạt danh hiệu "gia đình nhà giáo văn hoá". Đại hội cũng thống nhất với chỉ tiêu giới thiệu 14 Đoàn viên công đoàn xuất sắc cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đại hội cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, thống nhất những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 1012-2014 mà bản phương hướng đã đề ra. Tất cả các đại biểu tham dự đại hội thống nhất cao với các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đã đề ra.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2014 gồm 11 đồng chí, đó là các đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Lã Thị Hiền, Trần Thị Huệ Hương, Nguyễn Bửu Lâm, Võ Thị Đăng Linh, Trần Ngọc Nguyên, Giang Thanh Nhàn, Châu Đan Quế, Võ Thị Minh Thương, Đặng Nhật Trưuờng và Trầm Thị Long Tuyên. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên gồm 4 đồng chí là Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Trần Thị Huệ Hương, Trần Ngọc Nguyên và Trầm Thị Long Tuyền.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Hầu Vĩnh Thọ, Chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT Sóc Trăng, đã biểu dương những thành tích mà công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Diệu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời tán thành những mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới mà nghị quyết đại hội đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí Hầu Vĩnh Thọ cũng nhắc nhở Công đoàn nhà trường phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền trong đội ngũ cán bộ-đoàn viên công đoàn để nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn nói riêng, hoạt động giáo dục nói chung.

Đúng 17 giờ, đại hội công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Diệu chính thức bế mạc.

C.X.L

 

 

 Một số hình ảnh tại đại hội

 

 

 

 

 

 

 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 Hội nghị công chức-viên chức trường THPT Hoàng Diệu (22/3/2014)
 Xem thầy cô trổ tài nội trợ (22/3/2014)
 Tổ chức đón trung thu cho con cán bộ, giáo viên (4/9/2014)
 TRƯỜNG HOÀNG DIỆU THAM GIA HỘI THI TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN NĂM 2014 (22/3/2014)
 Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Hoàng Diệu lần thứ VI (22/3/2014)
 
Tin cũ hơn
 TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CON CÁN BỘ GIÁO VIÊN-CÔNG NHÂN VIÊN (22/3/2014)
 Trường THPT Hoàng Diệu phát động phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và Đại hội Công đoàn giáo dục các cấp (22/3/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu