Trang tin - Giao lưu học tập kinh nghiệm ở trường THPT Chu Văn An (tỉnh An Giang)

Hôm nay, ngày 25/10/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN | Thi đua cờ đỏ

Thông tin  
Hoạt động chuyên môn (22/3/2014)
  Giao lưu học tập kinh nghiệm ở trường THPT Chu Văn An (tỉnh An Giang)
 

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2012-2013, nhằm tăng cường công tác nâng cao chất lượng chuyên môn cũng như các lĩnh vực khác trong nhà trường, ngày 19/4, trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đã tổ chức chuyến giao lưu, học tập kinh nghiệm tại trường THPT Chu Văn An (huyện Phú Tân-tỉnh An Giang).

Tham gia chuyến giao lưu, học tập về phía trường THPT Hoàng Diệu có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô là cán bộ các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm. Đón tiếp đoàn của trường THPT Hoàng Diệu, về phía trường THPT Chu Văn An có các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô là cán bộ các tổ chức, đoàn thể và Tổ trưởng chuyên môn của nhà trường.

Trong buổi giao lưu, Thạc sĩ Nguyễn Đình Phùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt về lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển và những thành tích của trường THPT Chu Văn An. Trường THPT Chu Văn An được thành lập từ năm 1975. Qua 38 năm xây dựng, phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được đánh giá là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích của ngành giáo dục-đào tạo tỉnh An Giang.

Năm học 2012-2013, nhà trường có 35 lớp với 1.398 học sinh ; đội ngũ giáo viên có 78 người, 100% đạt chuẩn, trong đó có 14 Thạc sĩ (tỉ lệ 17,9%) ; Đảng bộ nhà trường có 3 chi bộ với 59 Đảng viên. Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những người rất tâm huyết với nghề. Hàng năm, có từ trên 50% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, hàng chục giáo viên giỏi cấp tỉnh. Hàng năm, sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học của trường luôn đạt bình quân là 23 sản phẩm cấp trường, 7 sản phẩm đạt cấp tỉnh, trong đó có rất nhiều học sinh cũng tham gia. Chỉ tính trong học kỳ 1 năm học 2012-2013 này đã có 13 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường (có 10 giải A gửi dự thi cấp tỉnh và 3 giải B), 2 sản phẩm dự thi Kỹ thuật sáng tạo, 12 sản phẩm dự thi Ngày hội giáo dục lần 4 do ngành tổ chức tại TP Long Xuyên vừa qua, 2 sản phẩm liên môn của gióa viên và 4 sản phẩm của học sinh dự thi, 23 sản phẩm của học sinh dự thi “Thiết bị dạy học tự làm” đạt giải cấp trường và 9 sản phẩm gửi dự thi cấp tỉnh. Đến nay, nhà trường có hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, cấp tỉnh được đánh giá cao.

Hàng năm, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, năm học 2009-2010 đạt trên 96,6%, năm học 2010-2011 là 99,13% và năm 2011-2012 đạt 100%. Tỷ lệ đậu đại học và cao đẳng nguyện vọng 1 năm 2009-2010 là 57,2%, năm 2010-2011 là 65,6%, năm 2011-2012 là 73,6%.

Một thành tích đáng nể của trường THPT Chu Văn An là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được kết quả cao, chỉ sau trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu. Năm học 2009-2010, trường có 64 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 học sinh giỏi cấp quốc gia; năm học 2010-2011 có 76 học sinh giỏi cấp tỉnh, 2 học sinh giỏi quốc gia; năm học 2011-2012 có 107 học sinh giỏi cấp tỉnh, 1 học sinh giỏi quốc gia; năm học 2012-2013 có 105 học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 học sinh giỏi quốc gia.

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường cũng được quan tâm, tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức khác nhau như: Câu lạc bộ Văn học, Toán học tuổi trẻ, Ngoại ngữ, Hội thi Đường lên đỉnh Olympia, Kể chuyện Bác Hồ, Em yêu lịch sử-Pháp luật, Kỹ năng sống, Dấu hỏi xanh..Nhà trường cũng tổ chức lớp “Học làm người có ích”, phát động “Tuần lễ học để trở thành người công dân tốt” để giáo dục lối sống, đạo đức cho các em…Công tác phát triển Đảng trong học sinh cũng được quan tâm. Mỗi năm, có hàng chục học sinh được kết nạp Đảng trong nhà trường.

Công tác xã hội hóa giáo dục trong nhà trường cũng được quan tâm, luôn nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành, các Mạnh Thường Quân và đặc biệt là Hội Cha mẹ học sinh. Chính từ sự quan tâm này, hoạt động giáo dục của nhà trường càng khởi sắc hơn, cơ sở vật chất phục vụ dạy học cũng khởi sắc hơn. Lề đường được sửa sang sạch đẹp, xây dựng vườn hoa, tượng đài nhà giáo Chu Văn An, hỗ trợ học bổng phát thưởng cho học sinh nghèo, học sinh giỏi với tổng số tiền mỗi năm hàng trăm triệu đồng và nhiều tập, sách giáo khoa, áo dài, xe đạp, cất nhà cho gia đình học sinh nghèo hiếu học…

Với những thành tích đó, trường THPT Chu Văn An liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen, được Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc, được UBND tỉnh, Sở Giáo dục-Đào tạo An Giang tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen,... Hơn 70% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, lao động tiên tiến, 2 giáo viên được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba ; Đảng bộ nhà trường được công nhận “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, Công đoàn, Đoàn thanh niên được công nhận xuất sắc…

Thay mặt đoàn công tác của trường THPT Hoàng Diệu, thầy Nguyễn Hữu Mệnh, Hiệu trưởng, đã giới thiệu thành phần công tác của trường THPT Hoàng Diệu, bày tỏ sự cảm ơn trước sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo và cán bộ-giáo viên của trường THPT Chu Văn An đối với đoàn của trường THPT Hoàng Diệu. Thầy Nguyễn Hữu Mệnh cũng nhấn mạnh tinh thần của chuyến giao lưu học tập với mong muốn cả hai trường sẽ trao đổi với nhau về những kinh nghiệm trên nhiều mặt trong lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thầy Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch công đoàn trường THPT Hoàng Diệu, đã giới thiệu về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và những thành tích mà trường THPT Hoàng Diệu đã đạt được trong thời gian qua.

Trong buổi giao lưu, giáo viên hai trường đã trao đổi với nhau về kinh nghiệm, về các bài học thực tiễn trong công tác tổ chức các hoạt động phục vụ dạy học để đạt hiệu quả cao. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, giúp nhau cùng phát triển. Hiệu trưởng Nguyễn Đình Phùng nói : “Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp đoàn công tác của trường THPT Hoàng Diệu bởi trường THPT Hoàng Diệu cũng là một trong những trường có bề dày thành tích của ngành giáo dục Sóc Trăng. Vì thế, chúng tôi cũng sẵn sàng chia sẻ những gì mình có và tiếp thu học tập thêm những bài học quí báu từ phía trường THPT Hoàng Diệu để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động giáo dục của trường mình đạt hiệu quả cao hơn”.

Cao Xuân Lương 

 

 Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 MUỐN TRƯỜNG PHÁT TRIỂN THẦY CÔ CŨNG PHẢI THI (4/11/2015)
 BƯỚC ĐẦU THAY ĐỔI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ (26/10/2015)
 Hào hứng với Câu Lạc Bộ tiếng Anh (30/11/2014)
 Âm vang tiếng thơ Nguyên tiêu (22/3/2014)
 Trao thưởng cho các nhà khoa học tuổi Teen (4/11/2015)
 
Tin cũ hơn

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu