Trang tin - Âm vang tiếng thơ Nguyên tiêu

Hôm nay, ngày 24/10/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN | Thi đua cờ đỏ

Thông tin  
Hoạt động chuyên môn (22/3/2014)
  Âm vang tiếng thơ Nguyên tiêu
 

Hưởng ứng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12, Tổ Ngữ Văn trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng-Tỉnh Sóc Trăng) đã long trọng tổ chức đêm thơ nhạc với chủ đề "Mùa xuân đất nước-từ Điện Biên tới Trường Sa".

Đến dự có cô Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trường THPT Hoàng Diệu; thầy Trần Công Lý, cô Quách Tố San, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô đại diện cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tổ chuyên môn cùng các thầy cô và các em học sinh yêu thơ của nhà trường.

Mở đầu cho đêm thơ là bài hát "Tiểu đoàn 307" được Nguyễn Hữu Trí phổ nhạc từ bài thơ của thi sĩ Nguyễn Bính gây ấn tượng với khán giả, làm nóng bầu không khí se lạnh của ngày đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

Bài viết về lịch sử, ý nghĩa Ngày Thơ Việt Nam giới thiệu cho người dự khán về sự ra đời cũng như ý nghĩa, nét văn hóa của Ngày Thơ Việt Nam trong đời sống tinh thần người Việt Nam trong cuộc sống hiện đại hôm nay.

Giọng ngâm ấm áp, mượt mà của cô Huỳnh Ngọc Lan qua bài thơ "Nguyên Tiêu" (Rằm tháng Giêng) của Bác Hồ càng làm cho mọi người xúc động, nhớ Bác nhiều hơn khi mỗi độ xuân về. Bài viết "Trăng trong thơ Bác" đã giúp những người có mặt trong đêm thơ hôm nay hiểu hơn về vẻ đẹp tâm hồn của Chủ tịch Hồ Chí Minh-một con người có tâm hồn lớn, trí tuệ lớn và dũng khí lớn.

Chương trình ngày Thơ Việt Nam đã đem đến cho khán giả sự say mê, càng yêu thơ hơn khi những bài thơ hay, những bài thơ, bài hát đi cùng năm tháng trong lịch sử trường chinh vĩ đại của dân tộc như "Núi Đôi" (Vũ Cao), "Màu tím hoa sim" (Hữu Loan), "Quê Hương" (Giang Nam), "Tổ quốc gọi tên mình" (Đinh Trung Cẩn và Nguyễn Phan Quế Mai) được thể hiện qua những giọng ca của thầy cô, học sinh nhà trường. Cả hội trường với hàng trăm người xem trở nên trang nghiêm, yên ắng để tiếng thơ, tiếng hát cất lên, vang mãi, vang xa...

Ngoài những tiết mục trên, chương trình còn gây hứng thú với các em học sinh khi các em tham gia trò chơi "Giải ô chữ" gồm các câu hỏi liên quan đến các tác giả, tác phẩm thơ tiêu biểu của nền thơ ca nước nhà để từ đó tìm ra từ chìa khóa là từ "Điện Biên"-từ khóa nhắc đến địa danh lịch sử của đất nước, cũng là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên...

Nhận xét về đêm thơ, sinh viên Trần Thị Trúc Ny (khoa Ngữ Văn-trường Đại học Cần Thơ) cho biết: "Em rất ấn tượng về đêm thơ hôm nay. Chương trình phong phú, sinh động với nhiều tác phẩm hay. Được nghe lại các bài thơ ấy, em thấy xúc động vô cùng và càng tự hào hơn về Đất nước, con người Việt Nam".

Cô Phạm Ngọc Phụng nói: "Chương trình gây ấn tượng mạnh với thầy cô cũng như các em học sinh. Có thể nói rằng đêm thơ hôm này đã thành công tốt đẹp".

                                                                                         Cao Xuân Lương

Bấm vào link sau để xem ảnh:

 http://hoangdieust.net/igallery/folderview.asp?bid=2&folder=DemThoNguyenTieu

 

 

 

 

 

 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 MUỐN TRƯỜNG PHÁT TRIỂN THẦY CÔ CŨNG PHẢI THI (4/11/2015)
 BƯỚC ĐẦU THAY ĐỔI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG ĐỘI NGŨ (26/10/2015)
 Hào hứng với Câu Lạc Bộ tiếng Anh (30/11/2014)
 Âm vang tiếng thơ Nguyên tiêu (22/3/2014)
 Trao thưởng cho các nhà khoa học tuổi Teen (4/11/2015)
 
Tin cũ hơn
 Trao thưởng cho các nhà khoa học tuổi Teen (4/11/2015)
 GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT THÁP MƯỜI, TỈNH ĐỒNG THÁP (22/3/2014)
 TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU TỔ CHỨC CÂU LẠC BỘ TOÁN HỌC (22/3/2014)
 TỔ CHỨC TỌA ĐÀM VỀ CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM (22/3/2014)
 TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ SINH HỌC (22/3/2014)
 TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ NÓI TIẾNG ANH (22/3/2014)
 ĐI TÌM MỘT TIẾT DẠY HAY (4/11/2015)
 Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm tại tỉnh Bến Tre (22/3/2014)
 Giao lưu học tập kinh nghiệm ở trường THPT Chu Văn An (tỉnh An Giang) (22/3/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu