Trang tin - Một chuyến về nguồn đầy ý nghĩa

Hôm nay, ngày 30/10/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN | Thi đua cờ đỏ

Thông tin  
Tin tức_Sự kiện (17/4/2016)
  Một chuyến về nguồn đầy ý nghĩa
 

Một chuyến về nguồn đầy ý nghĩa

Ngày 16/4 (ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch), Đảng bộ trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) đã tổ chức chuyến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tại Chi bộ trường THCS & THPT Mỹ Thuận (huyện Mỹ Tú).

Tham gia buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, về phía Chi bộ trường THCS & THPT Mỹ Thuận có các đồng chí Lê Hữu Thiện, Bí thư chi bộ nhà trường cùng tất cả các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ nhà trường; về phía Đảng bộ trường THPT Hoàng Diệu có đồng chí Trần Công Lý, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Quách Tố San, đồng chí Huỳnh Chí Phến cùng các đồng chí Đảng viên thuộc Đảng bộ nhà trường.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã nghe đại diện hai đơn vị báo cáo tình hình hoạt động của Chi bộ, Đảng bộ nhà trường; cùng trao đổi với nhau những thông tin, những bài học kinh nghiệm quý báu về công tác xây dựng tổ chức Đảng cũng như của hoạt động giảng dạy, học tập trong nhà trường.

Ngoài nội dung giao lưu, trao  đổi kinh nghiệm hoạt động, hai đơn vị cũng tổ chức giao lưu các hoạt động thể dục thể thao như nhảy dây, nhảy bao, cầu lông,…

Đặc biệt, nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3, các đồng chí Đảng viên cũng tổ chức chuyến về thăm Khu di tích lịch sử căn cứ tỉnh ủy Sóc Trăng trong thời kỳ kháng chiến tại rừng tràm Mỹ Phước, thuộc xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú. Tại đây, các đồng chí Đảng viên của hai đơn vị đã thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các vị tiền nhân, các anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh cho độc lập tự do của dân tộc; thăm nhà Bia, đền tưởng niệm, nhà trưng bày lưu niệm, Hội trường, nhà làm việc tỉnh ủy, các hầm tránh đạn, ...

Căn cứ Tỉnh ủy rừng tràm Mỹ Phước là cái nôi của Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng, là trung tâm điểm cách mạng, đồng thời là một minh chứng, khẳng định lòng tin, sự che chở của dân đối với Đảng, là nguyên nhân, là sức mạnh giúp cho Đảng bộ Sóc Trăng hoàn thành sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, đưa quân và dân trong tỉnh giành thắng lợi trong suốt 9 năm kháng chiến chống Pháp (1945-1954) và 21 năm chống Mỹ và tay sai (1954-1975). Trong thời gian đó, dù trải qua muôn vàn khó khăn, hy sinh và gian khổ nhưng căn cứ vẫn đứng vững để BCH Tỉnh ủy lãnh đạo, thực hiện tốt vai trò của mình. Với những giá trị và ý nghĩa ấy, ngày 16/6/1992, Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ VHTTDL) ra quyết định số 734/QĐ-BVHTT công nhận Khu căn cứ Tỉnh ủy là Di tích Lịch sử Cách mạng cấp quốc gia.

Trước khi đến khu căn cứ tỉnh ủy, sáng ngày 16/4, các đồng chí Đảng viên thuộc Đảng bộ trường THPT Hoàng Diệu cũng đã đến thăm khu Bia chiến thắng Bố Thảo (phường 7-TP Sóc Trăng).

Bia chiến thắng Bố Thảo ghi nhận chiến công oai hùng của cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang của tỉnh và Quân khu 9 khi tổ chức các trận địa phục kích đánh quân cứu viện của địch từ tỉnh lỵ Sóc Trăng vào Bố Thảo năm 1950. Chiến thắng này mở màn cho các trận chiến thắng tiếp theo trong chiến dịch Sóc Trăng 1 và Sóc Trăng 2, tạo ra tiền đề mới từ năm 1951 trở về sau. Chiến dịch không chỉ giành thắng lợi về mặt quân sự, mà còn là có ý nghĩa cảm hóa nhân tâm, giác ngộ cách mạng đối với hàng trăm ngàn người dân địa phương.

Cao Xuân Lương

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

 

 

 

 

 

Nguồn tin: BBT
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG VÀ THAM QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH TỈNH TRÀ VINH (4/5/2016)
 Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam (21/11/2018)
 Lưu bút ngày ra trường (22/3/2014)
 Công điện tiếp tục thực hiện cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (16/4/2020)
 Tổ chức vui Tết thiếu nhi cho con cán bộ, giáo viên (1/6/2016)
 
Tin cũ hơn
 TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU ĐẠT NHIỀU GIẢI TRONG KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 11 CẤP TỈNH (8/6/2017)
 Thông báo v/v xem bài làm và điểm KSCL dạy và học trực tuyến, khóa ngày 25/4/2020 (25/4/2020)
 Bộ GDĐT công bố đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 (27/6/2018)
 Tưng bừng ngày hội trường Hoàng Diệu-Sóc Trăng (22/3/2014)
 Trường THPT Hoàng Diệu nhiều học sinh được kết nạp Đảng (22/3/2014)
 Hỏi đáp về kỳ thi THPT Quốc gia (5/11/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu