Trang tin - Trường THPT Hoàng Diệu nhiều học sinh được kết nạp Đảng

Hôm nay, ngày 30/10/2020          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN | Thi đua cờ đỏ

Thông tin  
Tin tức_Sự kiện (22/3/2014)
  Trường THPT Hoàng Diệu nhiều học sinh được kết nạp Đảng
 

Cuối tháng 5/2013, Đảng bộ trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng-tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 7 học sinh lớp 12 của trường. Đây là những học sinh có thành tích tốt trong ghọc tập và trong các hoạt động khác của nhà trường.

Đó là các học sinh: Lê Thái Hoàng Tân, lớp 12B2; Vương Kim Lý, lớp 12B2; Nguyễn Viết Trung, lớp 12A3; Lâm Kỳ Nhân, lớp 12A3; Lâm Phương Oanh, lớp 12D7; Dương Thị Bích Phụng, lớp 12A4 và Hồ Văn Tùng, lớp 12A2. Tất cả các học sinh này có điểm trung bình cả năm ở lớp 12 từ trên 8.2, xếp loại học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt. Trong số này, có 6 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn cấp 3 năm liên tục là Lê Thái Hoàng Tân, Vương Kim Lý, Nguyễn Viết Trung, Lâm Kỳ Nhân, Lâm Phương Oanh và Dương Thị Bích Phụng. Trong số các học sinh này, Nguyễn Viết Trung là một gương mặt tiêu biểu nhất.

Nguyễn Viết Trung sinh năm 1995 trong một gia đình nông dân ở xã Tân Thạnh của huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng). Mỗi ngày, Trung đi học trên quãng đường ngót nghét 10km, dù mưa hay nắng, lúc nào em cũng có mặt ở lớp đúng giờ. Ở trong lớp, Trung là một người bạn rất hiền lành, lúc nào cũng tươi cười, thường hay vui đùa với bạn bè sau giờ học, thường giúp bạn tìm hiểu bài để mọi người cùng học tốt hơn. Nhiều bạn trong lớp rất có cảm tình với Viết Trung. Trong giờ học, Trung học rất chăm chỉ, luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài với phương châm hiểu bài ngay sau giờ giảng của thầy cô. Về nhà em nghiêm túc với chính bản thân mình trong giờ tự học. Trung luôn ý thức tự học tập ở nhà, không chờ nhắc nhở, chỉ đến khi nào học bài, làm bài xong em mới chịu rời góc học tập của mình để làm các công việc khác. Điều đáng nể ở Viết Trung là dù hoàn cảnh gia đình rất khá nhưng em cũng không ỷ lại, không lơ là học tập như một số học sinh khác mà vẫn chăm chỉ, chịu khó học tập để đạt kết quả cao. Cô Võ Thị Đăng Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3 của Viết Trung cho biết: “Viết Trung là một điển hình cho nhiều em khác học tập khi hoàn cảnh gia đình khá giả nhưng vẫn miệt mài học tập, ngoan ngoãn, ham học hơn ham chơi”. Không chỉ học giỏi môn Tin học, Trung còn học đều ở tất cả các môn học khác, luôn hăng say phát biểu xây dựng bài nên thầy cô nào cũng như bạn bè đều yêu quý và nể phục em…

Với những nỗ lực đó, Nguyễn Viết Trung luôn đạt thành tích cao trong học tập. Nhiều năm liền em luôn đạt danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Em đã có bộ “sưu tập” thành tích học tập của mình với các danh hiệu Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia…Năm học 2011-2012, dù đang học lớp 11 nhưng em được nhà trường chọn đi dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 ở môn Tin học. Kết quả, vượt qua nhiều thì sinh đến từ các trường trong tỉnh, Viết Trung đã xuất sắc giành giải Nhất ở bộ môn này với số điểm là 35,5 điểm, cao hơn người đạt giải Nhì tới 16 điểm và em được Sở GD-ĐT chọn vào đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia. Tại Hội thi “Tin học trẻ” lần thứ XVII-năm 2013 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức vào giữa tháng 5/2013 vừa qua, Nguyễn Viết Trung đã xuất sắc giành giải Nhất khối THPT.

Nhận xét về học trò của mình, thầy Huỳnh Chí Phến, Tổ trưởng tổ Tin học  của trường THPT Hoàng Diệu cho biết: Viết Trung rất đam mê môn Tin học. Trung làm quen với chiếc máy tính từ khi em học lớp 5 và hiện nay em đã có bằng B vi tính. Em tham gia đội tuyển của trường từ năm còn học ở lớp 10. Trung có khả năng tư duy trong lập trình pascal rất nhạy bén, rất chịu khó tìm tòi, học hỏi nên kiến thức của em rất vững vàng.

Nói về ước mơ của mình trong tương lai, Nguyễn Viết Trung cho biết: Em cố gắng phấn đấu để trở thành chuyên gia về Công nghệ thông tin, đúng ngành mà em yêu thích nhất.

                                                                                                Cao Xuân Lương

Một số hình ảnh tại buổi lễ:


 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG VÀ THAM QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH TỈNH TRÀ VINH (4/5/2016)
 Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam (21/11/2018)
 Lưu bút ngày ra trường (22/3/2014)
 Công điện tiếp tục thực hiện cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (16/4/2020)
 Tổ chức vui Tết thiếu nhi cho con cán bộ, giáo viên (1/6/2016)
 
Tin cũ hơn
 Hỏi đáp về kỳ thi THPT Quốc gia (5/11/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu