Trang tin - Cô học trò đam mê môn tiếng Anh

Hôm nay, ngày 19/9/2021          Trang chủ  | Thư viện ảnh  | Sổ sách điện tử | Thời khóa biểu |ĐK nhập học K10 | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN 

Thông tin  
Tin tức_Sự kiện (1/4/2015)
  Cô học trò đam mê môn tiếng Anh
 

Cô học trò đam mê môn tiếng Anh

 

Ngày 27/3, tại Thành phố Vũng Tàu, Bộ GD-ĐT phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh tổ khai mạc cuộc thi Olimpic “ Tài năng tiếng Anh” cấp Quốc gia lần thứ 2, khu vực miền Nam. Tham dự cuộc thi có 110 thí sinh đến từ 19 tỉnh, Thành phố thuộc khu vực phía Nam. Trong đó, mỗi tỉnh có tối đa 6 thí sinh từ bậc tiểu học đến THPT. Tỉnh Sóc Trăng đã cử đội tuyển gồm 6 học sinh tham dự cuộc thi này.

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào vòng thi Sơ khảo, ở vòng thi này, trong lượt thứ nhất, các thí sinh sẽ xem những hình ảnh mà Ban tổ chức đưa ra để đoán và trả lời bằng tiếng Anh về chủ đề của những hình ảnh đó. Trong lượt thi thứ 2, thí sinh xem các đoạn video và trả lời các câu hỏi tình huống phù hợp với chương trình và nội dung của lớp học tương ứng. Ban giám khảo chọn 50% số học sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng thi Chung kết được tổ chức vào ngày 28/3. Trong vòng thi chung kết, thí sinh bốc thăm chủ đề, và trình bày chủ đề đó bằng tiếng Anh với Ban giám khảo. Các học sinh đạt giải trong cuộc thi này được Bộ GD-ĐT cấp giấy chứng nhận và phần thưởng. Các thí sinh đạt giải 3 trở lên được BỘ GD-ĐT trao huy chương vàng, bạc, đồng.

Sau hai ngày trải qua các phần thi đánh giá kỹ năng viết, nghe, đọc ở vòng sơ khảo, tại vòng chung kết, các thí sinh được thể hiện khả năng nói qua phần thi "khẳng định mình". Theo đó, các em bốc thăm theo chủ để, chuẩn bị và trình bày trước ban giám khảo. Sau khi kết thúc phần trình bày, thí sinh còn phải trả lời các câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra.

Kết quả, đoàn học sinh tỉnh Sóc Trăng có 5/6 em đạt giải, trong đó có 2 giải Ba và 3 giải khuyến khích. Một trong 2 em đạt giải Ba là em Huỳnh Ánh Tuệ, học sinh trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng).

Đánh giá về kết quả năm nay tại khu vực phía Nam, ông Nguyễn Song Hùng, Chuyên viên Bộ GD-ĐT cho biết: “Chúng tôi ghi nhận sự nổi trội của học sinh các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, TPHCM, Bình Dương cũng như sự “trỗi dậy” bất ngờ của các tỉnh như Tây Ninh, Long An, An Giang, Tiền Giang. Nhưng điều làm chúng tôi bất ngờ hơn cả là các thí sinh ở Sóc Trăng, một tỉnh vốn đã khó khăn trong vấn đề dạy và học tiếng Việt. Đáng mừng năm nay các em học sinh của Sóc Trăng đã thể hiện rất tốt ở 2 lượt thi đầu và cả khi vào vòng chung kết”.

Gặp Huỳnh Ánh Tuệ sau khi từ Thành phố biển Vũng Tàu về, chúng tôi được em “bật mí”: Liên tục 9 năm, từ lớp 1 đến lớp 9, Ánh Tuệ luôn giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Ngoài ra, em còn sở hữu nhiều giải thưởng cao khác trong các kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh. Cụ thể: Năm học lớp 7, Ánh Tuệ đạt giải Nhất cuộc thi tiếng Anh trên Internet; năm học lớp 8, em tiếp tục giành 2 giải Nhất cuộc thi tiếng Anh trên Internet và 1 giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh; năm lớp 10, em đạt được giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và được tuyển vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc môn tiếng Anh. Năm học 2013 – 2014, Ánh Tuệ còn đạt giải nhì trong Cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh.

Nhìn bề ngoài, nhiều thầy cô cũng như bạn bè đều nhận xét Ánh Tuệ  là người nghiêm nghị, ít nói, nhưng đằng sau cái nghiêm nghị, ít nói ấy là sự thông minh, hoạt bát, chính chắn, già dặn hơn so với cái tuổi “bẻ gãy sừng trâu”.

Ánh Tuệ cho biết: Em sinh ra trong một gia đình sinh sống bằng buôn bán tại chợ phường 1 (TP Sóc Trăng). Gia đình em có 3 chị em, trong đó Ánh Tuệ là chị lớn, sau còn 1 em đang học lớp 5 và một em đang học mẫu giáo.

Ngay từ nhỏ Ánh Tuệ đã sớm có tính tự giác học tập rất cao. Em học giỏi khá toàn diện nhưng môn học em yêu thích nhất là môn tiếng Anh. Theo Ánh Tuệ, em là người rất thích xem phim nước ngoài, nhất là phim hoạt hình. Do phim lồng tiếng Anh nên lúc đó mục đích học tiếng Anh của em là tìm hiểu những từ vựng thông thường để có thể xem phim, lâu dần em đam mê tiếng Anh lúc nào không hay và tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Việt. Điểm tổng kết cả năm môn tiếng Anh của em luôn đạt từ 9,5 trở lên.

Cô Đặng Thị Thanh Tâm, tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, giáo viên môn tiếng Anh của trường THPT Hoàng Diệu nhận xét: “Đối với không ít học sinh, tiếng Anh là một môn học khá khó, bởi đòi hỏi học sinh phải có nhiều tố chất như có trí nhớ tốt, kiên trì và sự say mê nhất định… tất cả những tố chất này đề có ở Ánh Tuệ. Ánh Tuệ thể hiện tiếng Anh rất tốt ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Em tự học là chính, cùng với sự phát hiện, bồi dưỡng của thầy cô nên em đã gặt hái nhiều thành tích cao trong học tập bộ môn tiếng Anh.  

Theo Ánh Tuệ để học tốt môn tiếng Anh thật sự không khó, nhưng điều quan trọng nhất là phải thật sự yêu thích, và phải tự tìm hiểu, chỉ có tự học mới giúp nhớ lâu. Mặt khác phải chăm chỉ đọc sách, mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với thầy cô, bạn bè để rèn kỹ năng nói, và sưu tầm xem các bộ phim, chương trình tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe, nói. Không chỉ học tốt môn tiếng Anh, Ánh Tuệ còn học tốt ở các môn học khác.

Thầy Hà Đức Hiền, Bí thư đoàn trường nhận xét: “Trong lớp, Ánh Tuệ rất hòa đồng với bạn bè, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với các bạn trong lớp và gương mẫu vận động các bạn cùng tham gia các hoạt động, phong trào do nhà trường đề ra. Hiện tại, em tham gia vào BCH chi đoàn lớp, là cán sự bộ môn tiếng Anh. Ánh Tuệ luôn có nhiều sáng tạo trong học tập giúp các bạn cùng học tốt môn tiếng Anh, được thầy cô và bạn bè trong lớp quý mến, tin tưởng”.

Khi được hỏi ước mơ sau này của mình, Ánh Tuệ cho biết “Em sẽ chọn thi vào đại học Ngoại thương, ở đó em sẽ có điều kiện phát huy sở trường môn tiếng Anh của mình”

Chia sẻ cảm xúc của mình khi tham gia cuộc thi tại Vũng Tàu, Ánh Tuệ vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi này. Khi mới vào thi, em thấy run nhiều vì so với các bạn ở TP Hồ Chí Minh , Cần Thơ, Long Xuyên, Vũng Tàu nhưng sau đó, em cảm thấy tự tin và tin tưởng những gì mình đã được học tập.. Cuộc thi này là cơ hội  để em có dịp thể hiện cũng như  nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Đồng thời đây cũng là dịp được tiếp xúc với bạn bè các tỉnh khác”.

Nhận xét về cô học trò Huỳnh Ánh Tuệ, cô Phạm Ngọc Phụng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Ánh Tuệ là một học sinh có ý chí, có nghị lực rất cao trong học tập. Điều đó thể hiện trong bộ sư tập mà em có được qua các kỳ thi. Chúng tôi tin rằng, nghị lực, ý chí của em cùng với sự quan tâm bồi dưỡng của gia đình của thầy cô, chắc chắn em sẽ thành công nhiều hơn nữa. Sau thắng lợi của kỳ thi ở thành phố Vũng Tàu, hè này nhà trường sẽ dành cho em một phần thưởng rất bất ngờ, đầy hấp dẫn”.

Cao Xuân Lương

 

Nguồn tin: BBT
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG VÀ THAM QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH TỈNH TRÀ VINH (4/5/2016)
 Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam (21/11/2018)
 Lưu bút ngày ra trường (22/3/2014)
 Công điện tiếp tục thực hiện cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (16/4/2020)
 Tổ chức vui Tết thiếu nhi cho con cán bộ, giáo viên (1/6/2016)
 
Tin cũ hơn
 Bộ GD-ĐT công bố lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2015 (26/3/2015)
 KẾT QUẢ CHUNG KẾT: “ĐƯỜNG ĐẾN VINH QUANG” CẤP TRƯỜNG (24/3/2015)
 Tổ chức thành công Hội nghị tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 (21/3/2015)
 Lời tri ân (20/3/2015)
 Tổ chức lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phi Yến (19/3/2015)
 Sôi động kỷ niệm ngày 8/3 dành cho các nữ giáo viên (8/3/2015)
 Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 (22/3/2014)
 Tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề Toán học (1/3/2015)
 DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN, TẬP THỂ ĐÃ ỦNG HỘ ĐÊM HỘI DIỄN NĂM 2015 (14/2/2015)
 Hội nghị điển hình tiên tiến công chức, viên chức giai đoạn 2010-2015 (13/2/2015)
 Sinh hoạt chuyên đề tổ ngữ Văn (2/2/2015)
 Kỳ thi THPT quốc gia có thể giữ nguyên thang điểm 10 (23/1/2015)
 Học kỳ 1 trường THPT Hoàng Diệu chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt (13/1/2015)
 Dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy (19/12/2014)
 Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2015 (10/12/2014)
 Tháng 3, thí sinh đăng ký môn thi của kỳ thi THPT quốc gia 2015 (8/12/2014)
 Ấn tượng về ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2014)
 Thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các Cô giáo, Thầy giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục (17/11/2014)
 GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT VŨNG TÀU VÀ THPT CHUYÊN LÊ QUÍ ĐÔN TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU (6/11/2014)
 Chia tay cô Nguyễn Thị Kim Chuyên (27/10/2014)
 ĐH Cần Thơ công bố môn tuyển sinh theo ngành năm 2015 (10/10/2014)
 Trường THPT Hoàng Diệu: Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông đầu năm học 2014-2015. (15/9/2014)
 Những điểm mới kỳ thi THPT quốc gia 2015 (12/9/2014)
 HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU GỬI TOÀN THỂ HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC MỚI 2014 – 2015 (8/9/2014)
 Rộn ràng chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Hoàng Diệu” (4/9/2014)
 Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2014 - 2015 (29/8/2014)
 Thêm hai giáo viên được kết nạp vào Đảng (28/8/2014)
 Tặng sách giáo khoa cho học sinh lớp 10 (25/8/2014)
 Về việc phối hợp triển khai học bổng Tiếp sức đến trường dành cho tân sinh viên 12 tỉnh thành ĐBSCL năm 2014 (7/8/2014)
 Về việc thông báo kết quả xét thi đua, khen thưởng cá nhân và tập thể các trường THPT và trực thuộc năm học 2013-2014. (6/8/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi TN.THPT

Thí sinh thi TN.THPT

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu