Trang tin - Kỷ niệm 60 trường Hoàng Diệu - Sóc Trăng

Hôm nay, ngày 16/4/2021          Trang chủ  | Thư viện ảnh  Thời khóa biểu | Sổ sách điện tử | Sơ đồ lớp | Học và kiểm tra online | Trang OLM.VN | Thi đua cờ đỏ

Thông tin  
Tin tức_Sự kiện (20/11/2017)
  Kỷ niệm 60 trường Hoàng Diệu - Sóc Trăng
 

Kỷ niệm 60 trường Hoàng Diệu - Sóc Trăng


Sáng ngày 19/11, trường THPT Hoàng Diệu (Tỉnh Sóc Trăng) đã long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (19/11/1957 – 19/11/2017) và 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Đến dự có các đồng chí Lê Thành Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trược UBND Tỉnh Sóc Trăng; Ngô Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh, TP Sóc Trăng và cựu giáo viên, học sinh trường THPT Hoàng Diệu qua các thời kỳ.

Được chính thức thành lập ngày 19/11/1957, đến nay, trường THPT Hoàng Diệu (tỉnh Sóc Trăng) đã trải qua 60 năm xây dựng và phát triển với nhiều thành tích to lớn, là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành giáo dục.

Theo tư liệu còn lưu tại trường, trường THPT Hoàng Diệu được thành lập vào năm 1957, với tên gọi là Trường Trung học Khánh Hưng. Đây là ngôi trường công lập duy nhất của Sóc Trăng tại thời điểm này.

Ông Lưu Quốc Bình. Nguyên Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Sóc Trăng, cựu học sinh Trường Trung học Hoàng Diệu, cho biết: “Năm học 1955 - 1956, tôi học lớp nhất (nay là lớp 5) ở dãy phòng mượn của Trường bán công Phụ huynh học sinh. Đối diện sân trường tôi học thời ấy là sân cỏ hoang sơ, sình lầy; đến nửa cuối năm 1956 thì bãi đất ấy được xây dựng một dãy phòng học và đến tháng 10-1957, trường khai giảng khóa đầu tiên với tên gọi là Trường Trung học Khánh Hưng. Lúc đó, tôi đã vào học lớp đệ thất (lớp 6) của Trường Tư thục Trần Văn vì Trường Trung học Khánh Hưng khai giảng trễ hơn các trường tư thục gần cả tháng. Mãi đến năm học 1961 - 1962, tôi mới vào đây học lớp đệ tam (lớp 10), vừa lúc trường đổi tên thành Trường Trung học Hoàng Diệu. Đó là 3 lớp đệ tam đầu tiên của trường và cũng là của cả tỉnh Ba Xuyên thời ấy”.

Thầy Lê Kim Tiết Tháo, cựu giáo viên của trường nhớ lại: “Quê tôi ở Bến Tre, năm 1959, sau khi được đào tạo tại Trường Quốc gia sư phạm, tôi về Sóc Trăng phụ trách giảng dạy Quốc văn ở ngôi trường này. Năm 1969 tôi làm phụ tá Tổng Giám thị của Trường Trung học Hoàng Diệu. Nhớ về những năm tháng dạy ở trường Hoàng Diệu, chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm không bao giờ quên được. Đó là kỷ niệm của những năm tháng gắn bó với nghề, truyền đạt kiến thức cho học sinh, dạy cho các em về cách làm người. Người thầy ngày ấy rất nghiêm khắc với học sinh, vì vậy các em luôn chăm ngoan, lễ phép; thấy thầy cô từ xa đã khoanh tay cúi chào. Những học sinh cá biệt ngày xưa bây giờ thành đạt và càng yêu quý mình hơn. Hàng năm, vào dịp lễ, tết các em vẫn trở lại trở về thăm”.

Tiến sĩ Hồ Quốc Lực - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Sao Ta - Sóc Trăng) cựu học sinh Trường Hoàng Diệu khóa 1968 - 1975 chia sẻ: “Ngày ấy, chúng tôi được giáo dục trong môi trường rất tốt, tuy rất đỗi nghiêm khắc nhưng thầy cô hết lòng yêu thương, chăm lo cho học sinh. Ngược lại, học sinh hết sức ngoan ngoãn, biết vâng lời, không nói tục, chửi thề hay đánh lộn. Thầy cô nhắc nhở mình chú trọng từng câu văn, từng nét chữ, từng cái cách xuống dòng; ra đường gặp người lớn, gặp đám tang phải biết lột nón cúi đầu... Thầy cô nói rằng, mình phải học từng cái nhỏ như vậy thì mới nuôi được một tâm hồn, một nhân cách lớn”.

Là một doanh nhân thành đạt, tiến sĩ Hồ Quốc Lực cũng như bao thế hệ học sinh của trường thành đạt ở trong hoặc ngoài nước vẫn luôn quan tâm hỗ trợ các hoạt động của Trường Hoàng Diệu hôm nay, như hỗ trợ kinh phí khen thưởng giáo viên, cấp học bổng học sinh hay đóng góp tu bổ, tôn tạo nhà trường.

Từ mái trường Hoàng Diệu, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, đã và đang đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thành phố và huyện; nhiều người có học vị tiến sĩ, thạc sĩ; nhiều người là doanh nhân... đang công tác, giảng dạy, kinh doanh thành đạt trên khắp mọi miền của Tổ quốc và cả ở nước ngoài. Trong số đó, có thể kể đến một số người, như: ông Võ Minh Chiến (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng); tiến sĩ Trần Thanh Bé (Viện Nghiên cứu và Phát triển ĐBSCL); tiến sĩ Liên Hưng Thoại (New York - USA), tiến sĩ Nguyễn Đình Lân (Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh); tiến sĩ Trần Thị Ngọc Sơn (Viện Lúa ĐBSCL); Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua - cha đẻ của các giống lúa ST nổi tiếng của Sóc Trăng; cố Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Vũ Hùng... và rất nhiều nhà khoa học, những cử nhân, kỹ sư đang công tác khắp mọi miền đất nước, cống hiến nhiều công sức, trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang, Trường THPT Hoàng Diệu hôm nay đã phát huy sức mình đạt nhiều thành tích nổi bật. Bằng chính nội lực và truyền thống của mình, nhà trường đã chú trọng nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, xứng đáng là ngôi trường THPT trọng điểm của tỉnh. Nhiều năm qua, đội ngũ giáo viên của trường đã có người được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, giải thưởng Võ Trường Toản, giải thưởng “Viên phấn vàng”... Riêng số học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic khu vực, cấp tỉnh luôn tăng cao. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường nhiều năm qua đều đạt 100%; đỗ đại học - cao đẳng trên 50%. Năm học 2016-2017, có 356 học sinh đỗ vào các trường đại học công lập có danh tiếng ở TP Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh, trong đó có 43 em đạt từ 24 điểm trở lên.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Hoàng Diệu đã được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2009, hiện nay đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Huân chương Lao động hạng Nhì; Bằng khen Thủ tướng năm 1999; Cờ Đơn vị tiên tiến xuất sắc của UBND tỉnh liên túc nhiều năm liền; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nhiều năm liền; là trường THPT đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2011 (giai đoạn 1) và năm 2017 (giai đoạn 2).

Cô Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng đương nhiệm, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khẳng định rằng, với vai trò là trường trọng điểm của tỉnh, Trường THPT Hoàng Diệu đã và đang góp phần đào tạo cho xã hội lớp người mới, có phẩm chất đạo đức, kiến thức và năng lực thích hợp với tiến trình phát triển mới của đất nước”.

Em Huỳnh Ánh Tuệ - cô nữ sinh tài năng của trường, nhiều năm là gương mặt đạt giải nhất kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh và toàn quốc, chia sẻ: “Trong thời kỳ hội nhập, dù ở lĩnh vực nào cũng cần vốn ngoại ngữ, vì vậy bên cạnh học tốt các môn khác, em tập trung hết mình cho môn tiếng Anh. Không chỉ đem về thành tích cho bản thân, mà em muốn đem những phần thưởng ấy dành tặng cho thầy cô của mình và góp phần vào thành tích chung cho ngôi trường Hoàng Diệu”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ngô Hùng đã đánh giá cao những thành tích mà trường THPT Hoàng Diệu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên của trường tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm của trường, phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao hơn, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Với chặng đường 60 xây dựng và phát triển, trường THPT Hoàng Diệu, với những thế hệ giáo viên tận tụy với nghề đã đào tạo nhiều lứa học sinh trở thành người có ích cho xã hội. Bề dày lịch sử và những thành tích đạt được mãi là niềm tự hào cho những ai đã từng gắn bó với ngôi trường Hoàng Diệu. Tin rằng, trong thời gian tới, truyền thống tốt đẹp ấy sẽ được thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy; mãi xứng đáng với lòng tin yêu, quý trọng của bao người khi nhắc đến ngôi trường Hoàng Diệu - Sóc Trăng!

Cao Xuân Lương

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nô nức ngày hội trường

Phút tưởng niệm cựu GV, HS của trường đã mấtCHS Hoàng Diệu, AHLĐ Hồ Quang Cua phát biểu cảm xúc

CHS Lý Hoàng Minh phát biểu

Thế hệ giáo viên đầu tiên của trường

Tặng hoa cho DN

Tặng hoa cho lãnh đạo

Các thế hệ cựu HS Hoàng Diệu

Phó Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống của trường

Lãnh đạo ngành GDĐT đến dự lễ

Hát về trường
Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Ngô Hùng phát biểu

Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thầy Võ Văn Thiên, một trong những giáo viên thuộc thế hệ đầu tiên của trường

Trao HB cho HS

GV trường Hoàng Diệu chụp ảnh kỷ niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Các thế hệ GV chụp hình lưu niệm

Lãnh đạo tham quan phòng truyền thống điện tử của trường
Nguồn tin: BBT
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 GIAO LƯU HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG THPT VĨNH LONG TỈNH VĨNH LONG VÀ THAM QUAN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH TỈNH TRÀ VINH (4/5/2016)
 Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam (21/11/2018)
 Lưu bút ngày ra trường (22/3/2014)
 Công điện tiếp tục thực hiện cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (16/4/2020)
 Tổ chức vui Tết thiếu nhi cho con cán bộ, giáo viên (1/6/2016)
 
Tin cũ hơn
 Sức lan tỏa của cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017 (14/11/2017)
 Tổ chức vui hội trăng rằm cho con cán bộ, giáo viên, công nhân viên (2/10/2017)
 Thông báo về việc tham gia bình chọn(like) cho Vieo clip của đội tuyển trường Hoàng Diệu dự thi hùng biện tiếng Anh năm 2017 do trung tâm Anh ngữ Gia Việt tổ chức (23/9/2017)
 Trường THPT Hoàng Diệu đón chào năm học mới với niềm vui nhân đôi (6/9/2017)
 Khai trương hồ bơi di động trong trường học (30/8/2017)
 GIAO LƯU, TẬP HUẤN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG (16/8/2017)
 Về việc nhận phần thưởng của các em học sinh thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 các môn Văn hóa (28/7/2017)
 Video Clip Lễ Tổng Kết Tri Ân & Trưởng Thành - Trường Hoàng Diệu Sóc Trăng 2017 (18/6/2017)
 Học sinh Sóc Trăng nghẹn ngào trong ngày lễ tri ân (16/6/2017)
 Thư ngỏ v/v đóng góp hình ảnh, tư liệu phục vụ cho Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (18/5/2017)
 Kết quả thi IOE cấp toàn quốc (16/5/2017)
 Bộ đề thi tham khảo kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 (15/5/2017)
 Một số kinh nghiệm ôn thi THPT QG (10/5/2017)
 KẾT QUẢ THI KHẢO SÁT K12, KHÓA NGÀY 27/4/2017 (3/5/2017)
 Tra cứu danh sách, sơ đồ, lịch kiểm tra hk2 k10-k11 (29/4/2017)
 Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập tại trường THPT Hoàng Diệu (27/3/2017)
 Trường THPT Hoàng Diệu vui đón năm học mới (22/3/2014)
 Tri ân một người thầy (8/2/2017)
 Công bố 14 đề thi thử nghiệm kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (24/1/2017)
 KHI TÔI 18 (23/1/2017)
 Trường Hoàng Diệu tham gia kỷ niệm ngày truyền thống Học sinh-Sinh viên (9/1/2017)
 TỔ SINH-CN TRƯỜNG THPT HOÀNG DIỆU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYẾN THAM QUAN THỰC TẾ “TÌM HIỂU VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC VÀ BẢO TỒN RỪNG NGẬP MẶN Ở MỎ Ó- SÓC TRĂNG” (20/12/2016)
 Giao lưu với cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện Trần Đề (19/12/2016)
 Hội thi “Thanh niên Sóc Trăng với văn hóa giao thông” năm 2016 (18/12/2016)
 Tưởng nhớ Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô (5/12/2016)
 Thi trắc nghiệm và những lưu ý trong dạy học, kiểm tra đánh giá môn Toán (1/12/2016)
 HÀNH TRÌNH CÙNG BANGKOK UNIVERSITY OPEN HOUSE (30/11/2016)
 Ngày hội lớn của những người “đưa đò” (20/11/2016)
 MẢNH VƯỜN NHỎ ĐA MÀU SẮC CỦA TRƯỜNG HOÀNG DIỆU (18/11/2016)
 Nhiều hoạt động phục vụ cho công tác giáo dục (1/11/2016)

 Tra cứu

Quản lý thi THPT QG

Thí sinh thi THPT QG

KTHK TA(Listening)

-----------------------

Hiệu trưởng

gửi toàn thể HS

nhà trường

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu