Trang tin - KÝ ỨC THÁNG 11

Hôm nay, ngày 9/8/2022          Trang chủ  | Thư viện ảnh  | Sổ sách điện tử | ĐK nhập học K10 | Học và kiểm tra online | OLM 1  | OLM 2 

Thư viện  
Bài viết hay (14/11/2015)
  KÝ ỨC THÁNG 11
 

KÝ ỨC THÁNG 11

 

Tháng 11 lại về, trong ký ức mỗi người, chắc hẳn mỗi người đều có một người Thầy, người Cô, một nhà sư phạm hay thậm chí là một người chưa mang danh nghĩa dạy ta về chữ nhưng cũng dạy ta làm người để nhớ và hoài niệm. Tôi cũng vậy, hôm nay bỗng nhiên bao ký ức ùa về. Nhớ trường xưa, nhớ bạn bè, nhớ những nơi học tập đã qua.

Hoàng Diệu là ngôi trường Tôi hằng ao ước được học tập, nhưng không. Chắc có lẽ mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Tôi không được đứng chân vào hàng ngũ của nhóm học sinh cùng trang lứa trong ngôi trường này.

Nghĩ ra tôi may mắn thật, Tốt nghiệp cấp 3, Tôi thi và trúng tuyển vào ngành sư phạm Toán - Tin tại Đại học Cần Thơ. Có ai hỏi tôi vì sao chọn sư phạm tôi trả lời rằng “ Chắc tại chữ duyên” chỉ đơn giản vậy thôi.

Và càng may mắn hơn, sau khi tốt nghiệp ra trường tôi được nhận nhiệm vụ giảng dạy tại Trường Hoàng Diệu. Không thể diễn tả nổi cảm xúc lúc đó nó vỡ òa trong tôi “Trời ơi, ngôi trường mình hằng ao ước được học tập còn không được mà …”. Tôi tự nhủ lòng phải cố gắng công tác thật tốt để `xứng danh với ngôi trường mang tên Hoàng Diệu. Một năm, hai năm … làm nghề dạy học, tôi cảm nhận được rất nhiều, nhiều lắm và đặc biệt nhận ra rằng mình yêu nghề từ đó.

Thoáng một chốc, mười mấy năm trôi qua, Trường xưa đã thay đổi nhiều, nhiều lắm so với thời tôi mới được nhận nhiệm sở, nhiều giáo viên đã về hưu, nhiều lớp học sinh đã ra trường  và còn rất nhiều .. nhiều nữa, suy nghĩ lại cũng phải thôi tre già măng mọc. 

Tháng 11 lại về, trong ký ức tôi vẫn nao nao, vẫn nhớ những kỷ niệm năm nào, vẫn nhớ những thầy cô xa xăm, và bạn bè cùng thời, nhớ và rất nhớ. Tuy vậy những nỗi nhớ này tôi sẽ xếp vào một góc trong ký ức để hòa chung vào một ngày rất đặc biệt của ngành giáo dục “ Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Tôi vẫn còn  nhiều dự định lắm, những dự định không quá xa vời, sẽ làm được chỉ đơn giản là làm sao dạy thật tốt để xứng đáng với ngôi trường mang tên Hoàng Diệu.

 

                   Trần Ngọc Nguyên – GV Toán Trường Hoàng Diệu 

Nguồn tin: BBT
 
Các tin tức khác...

 
Tin tức mới
 Lợi ích của việc đọc sách (16/9/2017)
 Video clip hình ảnh 20/11/2015 (27/11/2015)
 KÝ ỨC THÁNG 11 (14/11/2015)
 GIỚI TRẺ VÀ QUAN NIỆM VỀ VĂN HÓA ĐỌC “KIỂU MỚI” (6/11/2014)
 Hãy biến việc đọc sách thành văn hóa (10/4/2018)
 
Tin cũ hơn
 GIỚI TRẺ VÀ QUAN NIỆM VỀ VĂN HÓA ĐỌC “KIỂU MỚI” (6/11/2014)
 Hãy biến việc đọc sách thành văn hóa (10/4/2018)
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA THƯ VIÊN HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI (1/10/2018)
 Mỗi trang sách mở ra một đức tin (29/10/2014)

 Tra cứu

Quản lý thi TN.THPT

Thí sinh thi TN.THPT

KTHK TA(Listening)

 Webmail, đăng nhập


 Liên kết nhanh

 Website  giáo dục

 Bộ GD&ĐT
 Sở GD&ĐT Sóc Trăng
 Trường CĐSP ST
 Trường CĐCĐ ST
 Trường Chuyên NTMK
 Trường Trần Văn Bảy
 Trường Kế Sách
 Trường Mỹ Xuyên
 Trường Lê Văn Tám
 Trường TPST
 Trường Đại Ngãi

 GDTX Sóc Trăng


 

Copyright © 2003 Trường THPT Hoàng Diệu